Họa sĩ Nhật hướng dẫn các tư thế cầm ô dù an toàn cho người khác

Một họa sĩ người Nhật sau nhiều lần bị mũi nhọn của ô chọc trúng người và chứng kiến nhiều việc tương tự khi tham gia giao thông đã quyết định vẽ tranh hướng dẫn cầm ô dù đúng cách để an toàn cho người khác. Sau khi đăng tải trên Twitter với tài khoản @haniho_stamp, những bức tranh này đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và ủng hộ.

Hãy cùng Xưởng Ô Dù Gams xem qua hình ảnh các tư thế cầm dù an toàn và tư thế cần tránh để không gây nguy hiểm cho người khác nhé.

Ô dù cầm tay với những mối nguy tiềm ẩn

Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng xe bus, hay lui tới những nơi đông người trong những tháng mưa của Sài Gòn. Chắc không còn lạ với hình ảnh những chiếc dù dài và nhọn được người đi đường mang theo bên mình. Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn đi cùng trẻ em, phần nhọn của dù thẳng hay chóp của nó có thể ngay trong tầm của trẻ và gây nguy hiểm.

Việc bung dù không cẩn thận cũng có thể khiến các thanh nan dù bật trúng người xung quanh.

Tuy vậy, không có nhiều người ý thức được mối nguy hiểm đến từ việc cầm ô một cách tùy tiện này.

người phụ nữ bị tai nạn vì ô dù
Theo CNN – người phụ nữ này bị tai nạn vì phần đầu nhọn của chiếc ô dù cắm vào mặt
Cầm ô dù sai vô tình gây nguy hiểm
Cầm ô dù sai vô tình gây nguy hiểm, đặc biệt là phần chóp nhọn và tay cầm của dù

Bằng những nét vẽ đơn giản, tế nhị và khá dí dỏm, họa sĩ @haniho_stamp đã chỉ ra những tư thế cầm ô dù phổ biến và dễ gây nguy hiểm nhất cho người xung quanh.

Khi cầm một chiếc dù thẳng, bạn không nên cầm ngang, hay chĩa mũi nhọn ra sau. Vì chỉ cần xoay người là mũi dù sẽ đụng trúng người khác. Trong bức ảnh này là 8 tư thế cầm dù thường thấy và dễ gây tai nạn nhất.

cầm dù không đúng cách gây nguy hiểm
Những tư thế cầm dù phổ biến và vô tình gây nguy hiểm nhất

Việc sử dụng ô dù cầm tay khá phổ biến ở Nhật Bản. Vào mùa mưa, hầu như ai ra đường cũng mang theo dù. Chúng có sẵn ở nhiều cửa hàng, nhà hàng để khách sử dụng và trả lại. Có lẽ người họa sĩ này sau nhiều lần bị dù vô ý đụng phải nên đã quyết định làm gì đó để nhắc nhở và khuyến cáo mọi người.

Cầm dù như thế nào để an toàn cho bản thân và cho người khác

Tư thế cầm ô dù an toàn nhất là chĩa mũi nhọn lên trên hoặc xuống dưới đất. Không nên cầm ngang, hay chĩa mũi nhọn ra trước, sau.

Họa sĩ @haniho_stamp đã minh họa các cách thức cầm dù đúng và cũng rất dễ dàng trong khi di chuyển. Ngay cả khi lên xuống cầu thang, đứng trên xe bus hay bước đi trên đường phố.

Hãy cùng quan sát kỹ tranh minh họa các động tác này nhé

Họa sĩ Nhật hướng dẫn cầm ô dù an toàn
Họa sĩ Nhật hướng dẫn cầm ô dù an toàn

Những hình minh họa này rất dễ hiểu, không cần phải biết tiếng Nhật thì người dùng cũng có thể hiểu được cần làm gì với chiếc ô của mình. Luôn luôn chĩa mũi nhọn xuống đất, song song với thân người. Ngay cả lúc ngồi. Việc này không hoàn toàn khó

Bạn nghĩ sao nếu như các Nhà sản xuất ô dù cầm tay như Gams cũng nên in một bản hướng dẫn tư thế an toàn và những tư thế không an toàn để sẵn trong gói hàng nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.