Eco friendly gifts – Xu hướng 2023 nhất định không thể bỏ qua

Eco frendly - quà tặng thân thiện môi trường

Eco friendly là xu hướng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm cũng như cách sống bền vững, thân thiện môi trường, hạn chế rác thải gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Dù bạn là người tiêu dùng, là khách hàng hay chủ doanh nghiệp thì trách nhiệm bảo vệ môi trường là của chính chúng ta.

Khi lựa chọn các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khuyến mãi, quảng cáo.. trong năm mới 2023, bạn nhất định không thể bỏ qua xu hướng này.

World Environment Day

Bắt đầu từ năm 1974 ngày 5/6 hằng năm được chọn là Ngày Môi trường Thế giới. Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường của tất cả mọi người. Trong những hoạt động liên quan chủ đề này xoay quanh các vấn đề môi trường như ô nhiễm biển đối với sự nóng lên toàn cầu và tiêu dùng bền vững, kết nối với thiên nhiên.

Ngày môi trường thế giới cũng khuyến khích mọi người khám phá các hoạt động ngoài trời, sống hòa hợp với thiên nhiên và thực hiện trách nhiệm bảo vệ Trái đất mà chúng ta đang sống.

Các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và cộng đồng trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam chúng ta đều lên kế hoạch cho các sự kiện và chiến dịch nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường. Bao gồm cả việc thực hiện các chiến dịch gửi thư và phát quà tặng in thông điệp Eco friendly trong sự kiện ngày 5 tháng 6. Mục đích nhằm truyền đạt và nhắc nhở khách hàng & thành viên của mình về mục đích xã hội ý nghĩa này.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp khẳng định với khách hàng về trách nhiệm của họ với cộng đồng. Một cách để nâng cao hình ảnh thương hiệu. Eco friendly ứng dụng trọng mọi mặt đời sống và sản xuất, đó chính xu hướng 2023phát triển bền vững trong nhiều thập kỷ tới đây.

quà tặng dưới 30k

Những vật liệu nào được xem là thân thiện với môi trường?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì vật liệu hay sản phẩm được xem là thân thiện với môi trường là những thứ Không gây hại cho môi trường. Nó là nguồn tài nguyên bền vững, có thể tái sử dụng, vòng đời sản phẩm dài.

Một số ví dụ về vật liệu thân thiện với môi trường tại Việt Nam như

 • Sợi tre, gỗ tre cây tre dễ sống và phát triển nhanh. Là vật liệu thân thiện môi trường, ứng dụng trong dệt may, đồ dùng gia đình, đồ dùng cá nhân…
 • Vỏ cây sồi, cỏ khô, lá chuối… ứng dụng nhiều trong làm nút chai, đồ dùng cá cá nhân như ống hút, cốc, dĩa, đũa… dùng một lần
 • Nhựa sinh học: vật liệu được làm từ sợi mía, ngô và tinh bột khoai tây có thể phân hủy được. Nhựa sinh học đang được khuyến khích thay thế dần cho nhựa thông thường làm từ dầu mỏ – loại vật liệu nguy hại cho môi trường.
 • Thủy tinh: Thủy tinh là vật liệu có thể tái chế bằng cách nấu chảy thành các dạng thủy tinh hoặc sợi thủy tinh khác nhau. Kết hợp với những nguyên liệu thô khác, các mảnh thủy tinh được nấu chảy và đúc thành những chai, lọ thủy tinh mới, tiếp tục vòng đời của nó một cách bền vững
 • Giấy tái chế: Sử dụng giấy tái chế nhằm giảm số lượng cây bị chặt đi để làm bột giấy nguyên chất. Có rất nhiều sản phẩm được làm từ giấy tái chế dễ tìm mua như giấy vệ sinh, khăn giấy, giấy gói quà, sách, tập… in từ giấy tái chế
 • Nhựa Polyester tái chế PET là viết tắt của Polyethylene Terephthalate, ký hiệu PET được đúc trên vỏ sản phẩm rất dễ nhận biết. Hầu hết các hộp nhựa PET được sử dụng để đóng gói thực phẩm, nước, nước ngọt, nước sốt salad, dầu, đồ vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm… PET là lựa chọn phổ biến của các nhà sản xuất vì đây là loại nhựa an toàn, rẻ tiền, nhẹ, bền và quan trọng nhất là có thể tái chế làm vật liệu sản xuất thành hàng dệt may như quần áo, thảm, túi xách, trong đó có cả Ô Dù cầm tay
 • Vải len
 • Vải bông
 • Vải nỉ
 • Thép không gỉ
 • Nhôm
 • Cao su
 • Gạch, đất sét, gốm sứ…

Những vật liệu nào không thân thiện với môi trường?

Những nguyên vật liệu không thể tái chế hoặc rất khó để tái chế, khó phân hủy khi thải ra môi trường đều là những vật liệu cần hạn chế sử dụng. Ngoài ra, có nhiều nguyên vật liệu hay các sản phẩm mà quá trình để tạo ra chúng có thể thải ra một lượng lớn khi carbon cũng thuộc nhóm này.

Ví dụ về những vật liệu không thân thiện với môi trường như:

 • Nhựa BPA bạn sẽ dễ nhận dạng loại nhựa độc hại này với ký hiệu số 3 và 7 trên vỏ sản phẩm.
 • Bông công nghiệp
 • Pin
 • Lithium
 • Niken
 • Coban
 • Than chì

Eco friendly gifts là gì?

Thị trường các sản phẩm thân thiện với môi trường liên tục bùng nổ trong trong thời gian gần đây như một xu hướng tất yếu. Mỗi năm, các xưởng sản xuất, xí nghiệp cung cấp vô số sản phẩm và quà tặng doanh nghiệp giá rẻ tuyệt vời từ các vật liệu Eco friendly nêu ở trên. Nhiều nhà máy cung cấp các giải pháp, cải tiến quy trình sản xuất, vận hành máy móc sản xuất mà không để lại lượng khí thải carbon lớn.

Eco friendly gifts dịch sang tiếng Việt là Quà Tặng Thân Thiện Môi Trường. Chúng bao gồm các sản phẩm được làm bằng vật liệu bền vững, công nghệ thông minh để giảm lãng phí, giảm khí thải. Ưu tiên phát triển các sản phẩm có thể tái sử dụng, thay thế các vật dụng chỉ sử dụng một lần. Bao gồm cả các sản phẩm quà tặng khách hàng có in thông điệp bảo vệ môi trường, hướng đến sống xanh.

Gợi ý các sản phẩm quà tặng thân thiện môi trường

Bất kể là với sự kiện doanh nghiệp nào diễn ra ra, bạn có thể chọn các sản phẩm dưới đây từ bộ sưu tập gồm các loại quà tặng thân thiện với môi trường tốt nhất, bắt kịp xu hướng 2023

 • Túi vải không dệt
 • Ba lô vải totes
 • Ly/cốc làm từ gỗ, thủy tinh, đất nung…
 • Sổ tay quà tặng từ vải tái chế
 • Tất cả các sản phẩm làm từ gỗ tre: bình nước, bút ký, hộp name card, đồ dùng..
 • Tất cả sản phẩm làm từ vật liệu tái chế và có thể tái chế nêu ở trên

Sản phẩm thân thiện môi trường mở rộng ra, còn bao gồm cả những sản phẩm bền, sử dụng được lâu nhất. Do vậy, đừng tiếc một chút chi phí, hãy tìm đến các sản phẩm có tiêu chí sử dụng được lâu và bền. Hạn chế tối đa các mặt hàng đồ dùng chỉ sử dụng một lần.

Chúng tôi có gì?

Xưởng sản xuất ô dù cầm tay Gams có nhiều mẫu ô dù thân thiện với môi trường. Có thể kể đến như chiếc ô bốn mùa này.

Khung được làm từ 70% vật liệu tái chế là Nhôm

Tán dù được may từ loại vải chống thấm được tái chế từ chai nhựa PET.

Tay cầm bằng gỗ tre hoặc hợp kim nhôm có bọc cao su đều là những vật liệu có thể tái chế được

Dù bốn mùa có nhiều màu sắc để lựa chọn, nếu như bạn sử dụng chiếc dù cầm tay này làm quà tặng ngày môi trường thế giới sử dụng nó làm quà tặng sự kiện về cộng đồng thì nên chọn các tone màu xanh lá.

Đồng thời tán dù là vị trí cực kỳ lý tưởng để bạn in lên đó các thông điệp sống xanh, kêu gọi hành động từ cộng đồng. Một cách tuyệt vời để thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp bán hướng đến sự phát triển bền vững.

Chọn eco friendly gifts – chọn Ô dù bảo vệ môi trường sẽ là một món quà hoàn hảo cho bất kỳ ai yêu thiên nhiên, cho những thương hiệu có trách nhiệm với cộng đồng

Dù Nhôm cao cấp bán kính 70cm
Dù Nhôm cao cấp bán kính 70cm làm từ vật liệu có thể tái chế
dù gấp ba hai chiều sản xuất tại GAMS
Sử dụng tay cầm bằng gỗ thay vì nhựa góp phần giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống của chúng ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *